Hình ảnh

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến sẽ gồm bốn môn bắt buộc là Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn và Lịch sử.

Từ năm 2025, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến có bốn môn học bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử. Ngoài ra, trong số các môn lựa chọn, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ cân nhắc thi một số môn để các trường đại học có thể sử dụng xét tuyển.

Thí sinh dự tốt nghiệp trung học phổ thông. (Ảnh: TTXVN)

Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biế ngày 18/2, trong buổi làm việc với Trường Nguyễn Siêu về triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

Chia sẻ về kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2025, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho hay Bộ Giáo dục và Đào tạo đang rất cố gắng, mời các chuyên gia để có thể nghiên cứu phương án đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới, sau đó sẽ trình Chính phủ xem xét trước khi công bố.

Việc đổi mới kiểm tra, đánh giá sẽ thực hiện theo đúng tinh thần của Nghị quyết 29 của Trung ương Đảng với yêu cầu đổi mới hình thức thi, kiểm tra đánh giá, thi tốt nghiệp trên cơ sở giảm áp lực, giảm chi phí tốn kém nhưng vẫn phải đảm bảo trung thực, đánh giá đúng năng lực của học sinh, làm cơ sở xét tốt nghiệp cũng như để các cơ sở giáo dục đại học có thể sử dụng kết quả để xét tuyển.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết hiện bộ vẫn chưa chốt số môn thi, bài thi nhưng bốn môn Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn và Lịch sử là những môn đã học bắt buộc thì chắc chắn sẽ thi bắt buộc.

Cũng theo ông Độ, lộ trình đổi mới sẽ thực hiện theo từng giai đoạn tương ứng với mức độ tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông mới của từng nhóm đối tượng học sinh. Cụ thể, sẽ chia làm ba giai đoạn: từ năm 2025 đến 2026 là những học sinh học chương trình mới ba năm bậc trung học phổ thông; từ năm 2027 đến 2031 là những học sinh học chương trình mới từ lớp 6 và giai đoạn từ năm 2032 với đối tượng là những học sinh học chương trình mới từ lớp 1.

HUFI MEDIA

Theo VTV

Nhận xét