Hình ảnh

Bao giờ sinh viên HUFI trở lại trường?

Thời điểm này, nhiều trường đại học cũng đang khẩn trương chuẩn bị cho việc sinh viên đi học tập trung trở lại, mà điều kiện trước hết là tiêm vắc xin cho sinh viên. Hiện tại nhiều trường đại học, cao đẳng vẫn chưa có kế hoạch tổ chức dạy trực tiếp và sinh viên các khóa đã học trực tuyến trở lại.

Sinh viên HUFI tham gia học tập tại trường
Sinh viên HUFI tham gia học tập tại trường

Trước đó, Nhiều trường đã xây dựng kế hoạch hoạt động trong tình hình mới, từng bước đưa công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và các hoạt động đi vào ổn định, đồng thời đáp ứng các tiêu chí phòng chống dịch COVID-19 của địa phương. Tiếp tục tổ chức giảng dạy trực tuyến đến khi có chủ trương mới của TP.HCM.
Dự kiến học trực tuyến hết học kỳ I

ThS Phạm Thái Sơn - giám đốc Trung tâm tuyển sinh và Truyền thông Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM - cho hay: "Tân sinh viên sẽ bắt đầu học online từ ngày 11-10 đến khi có thông báo mới. Đến nay trường vẫn chưa có kế hoạch cho sinh viên quay lại trường".

Trong trường hợp chính quyền cho phép mở cửa trường học, trường cũng tính phương án giãn cách để đảm bảo an toàn phòng dịch. Do đó, có thể sẽ vẫn phải kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp. Trong đó, việc học trực tiếp ưu tiên cho các môn thực hành, thực tập vì đây là những môn gặp trở ngại nhất khi học trực tuyến.

Hiện nay Nhà trường cũng đang thực hiện việc khảo sát tình hình tiêm chủng của sinh viên HUFI nhằm mục đích thống kê số lượng học viên, sinh viên trường về tình hình tiêm ngừa Covid-19 để có thể lên các phương án, kế hoạch cho công tác học tập và tiêm ngừa bổ sung trong thời gian tới.

TT TS&TT

Nhận xét