Hình ảnh

Nhà trường cùng Doanh nghiệp nỗ lực hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch

Sáng nay 15/8/2021, PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) đã tiếp nhận 3,5 tấn lương thực, thực phẩm hỗ trợ sinh viên đang mắc kẹt tại TP. HCM vì đại dịch Covid-19 từ Hội Doanh nghiệp Quận Tân Phú.

Nhà trường cùng Doanh nghiệp nỗ lực hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch
PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) tiếp nhận lương thực - thực phẩm từ Hội Doanh nghiệp Quận Tân Phú.

Trong đợt hỗ trợ thứ 2 này, nhiều hàng hóa và nhu yếu phẩm của các Nhà hảo tâm, mạnh thường quân từ nhiều tỉnh, thành đã được vận chuyển đến HUFI. Hàng hóa được các tình nguyện viên là các thầy cô giáo, sinh viên HUFI sắp xếp, đóng gói cẩn thận để chuyển đến tận nơi ở của sinh viên cần hỗ trợ.

Tình nguyện viên Lê Quốc Khang, sinh viên ngành Chế tạo máy, cho biết: “Cũng là sinh viên nên em thấu hiểu được nỗi khó khăn của các bạn, nên những bó rau, những gói mì hay những chai dầu ăn, nước mắm quả thật có giá trị lớn lao đối với sinh viên ngay lúc này. Được tham gia hỗ trợ các bạn là niềm hạnh phúc lớn của bản thân tôi vì có thể góp một phần nhỏ nào đó đẩy lùi những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.”

Tình Nguyện Viên hỗ trợ vẫn chuyển nhu yếu phẩm đến tận tay các bạn sinh viên
Tình Nguyện Viên hỗ trợ vẫn chuyển nhu yếu phẩm đến tận tay các bạn sinh viên

Xúc động khi nhận được phần quà hỗ trợ, bạn Nhật Liêm, sinh viên năm 2, ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường, cho biết: “ Thật sự rau củ, lương thực này rất cần thiết vì nó giúp em có được bữa ăn đủ chất, chống chọi qua mùa dịch khó khăn này. Em rất biết ơn nhà trường đã hỗ trợ kịp thời, thiết thực. Đây là nguồn động lực to lớn để em an tâm học tập”.

Tại đợt hỗ trợ đầu tiên, Nhà trường đã thực hiện trao 1000 phần quà cho sinh viên ở KTX, ở trọ gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID -19 và hỗ trợ tiền qua chuyển khoản cho 101 bạn sinh viên gặp khó khăn trị giá 500.000 đồng/bạn.

Nhu yếu phẩm được các bạn tình nguyện viên vận chuyển đến trao tận tay cho sinh viên
Nhu yếu phẩm được các bạn tình nguyện viên vận chuyển đến trao tận tay cho sinh viên

Trong thời gian tới, Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện giãn cách đến 15/9/2021, vì vậy HUFI tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ từ các Doanh nghiệp, Thầy cô, cựu sinh viên HUFI, các nhà hảo tâm và mạnh thường quân trong cả nước,… nhằm đồng hành cùng Nhà trường hỗ trợ các bạn sinh viên đang gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19.

TT TS&TT

Nhận xét