Hình ảnh

Học ngành Quản lý Tài nguyên & Môi trường ra trường làm việc ở đâu?

Ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường trang bị cho người học các kiến thức và kỹ năng để thực hiện vai trò hoạch định các chính sách và đưa ra các biện pháp tổng hợp (luật pháp, kinh tế, xã hội, kỹ thuật) nhằm bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường hướng đến phát triển bền vững nhằm đáp ứng yêu cầu của thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Đối với ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường, trường HUFI trang bị 20% khối lượng kiến thức thực hành, bắt đầu học kỳ 2 của năm 2, sinh viên sẽ được học thực hành (TH) về Phân tích vi sinh, TH mô hình hóa môi trường, TH xử lý nước thải, TH xử lý chất thải rắn,…. Những môn học này sẽ giúp cho sinh viên tăng thêm kỹ năng nghề nghiệp, đồng thời dễ dàng thích nghi môi trường làm việc thực tế tại Doanh nghiệp.

Mô hình tháp lọc

Trang thiết bị thực hành hiện đại và sát với thực tiễn

Ngoài những dụng cụ, thiết bị học thực hành cơ bản trong phòng thí nghiệm, HUFI mạnh dạn đầu tư trang thiết bị học tập hiện đại dưới dạng mô hình hóa, các mô hình được đặt hàng thiết kế riêng, theo quy mô phòng thí nghiệm, có chức năng như các hệ thống thiết bị được sử dụng tại Doanh nghiệp.

Sinh viên được thực hành trên chính những mô hình thí nghiệm này, giúp các bạn nắm bắt được nguyên lý hoạt động, thao tác nhuần nhuyễn và chuyên nghiệp. Điều quan trọng nhất là các bạn sẽ tự tin hơn sau khi ra trường, thích ứng nhanh với công việc thực tế tại các Doanh nghiệp.

Ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường thiên về hướng “quản lý” nên thiết bị quan trọng không thể không nhắc đến đó là máy tính, hệ thống sẽ kết nối với nguồn dữ liệu của toàn cầu giúp sinh viên, nghiên cứu viên:

-  Thu thập thông tin;

-  Xử lý dữ liệu viễn thám đánh giá môi trường dựa vào vị trí và thuộc tính;

-  Thực hành ứng dụng quản lý dữ liệu;

-  Hiển thị dữ liệu thông tin địa lý cần phục vụ cho phân tích quản lý môi trường.

Mô hình lọc túi vải

Giải mã và khai thác năng lực của sinh viên

Sinh viên ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường có khả năng quản lý các dạng tài nguyên và môi trường đất, nước, không khí,…Áp dụng các công cụ trong Quản lý Tài nguyên và Môi trường để ngăn ngừa, giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại các đô thị, khu công nghiệp.

Có khả năng thực hiện phân tích, quan trắc các thông số về môi trường đất, nước và không khí; xử lý các số liệu quan trắc, phân tích về môi trường; đánh giá chất lượng môi trường, dự báo diễn biến chất lượng môi trường, đề xuất các giải pháp Quản lý Tài nguyên và Môi trường.

Có khả năng áp dụng những quy định liên quan để thực hiện việc ngăn ngừa, giảm thiểu, quản lý và xử lý chất thải bảo vệ môi trường.

Cơ hội nghề nghiệp nhiều triển vọng

Cử nhân tốt nghiệp ngành Quản lý tài nguyên và môi trường có thể làm việc ở những vị trí như:

-  Các cơ quan quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường từ trung ương đến địa phương như: Bộ TNMT, Sở TNMT các Tỉnh/Thành phố, Công ty môi trường đô thị, Phòng TNMT quận/huyện;

-  Ban quản lý các Khu công nghiệp, Khu chế xuất, các bộ phận quản lý môi trường, an toàn lao động tại các cơ quan, doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp sản xuất trong nước và quốc tế;

-  Ban quản lý các dự án trong nước và quốc tế liên quan đến tài nguyên thiên nhiên và môi trường;

-  Các tổ chức phi chính phủ, các công ty và trung tâm tư vấn, quan trắc môi trường, các phòng thí nghiệm; Các Viện/Trung tâm nghiên cứu và các trường Đại học chuyên về quản lý tài nguyên và môi trường.

Từ ngày 01/3/2021 đến 25/4/2021 HUFI nhận hồ sơ xét tuyển học bạ theo phương thức trung bình tổ hợp môn lớp 10, 11 và học kì 1 lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên cho ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường, bên cạnh đó. Bên cạnh đó, nhà trường vẫn duy còn duy trì phương án xét tuyển bằng kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tổng điểm tổ hợp môn của TB cả năm lớp 12, kết quả điểm thi đánh giá năng lực của ĐHQG Tp. HCM và xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Các tổ hợp xét tuyển đối với ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường:

-  A00: Toán, Vật lý, Hóa học

-  A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh

-  B00: Toán, Hóa học, Sinh học

-  D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh

Nhận xét