Hình ảnh

Giới thiệu cơ sở vật chất Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. HCM - HUFI

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh (HUFI) được thành lập từ năm 1982 và trực thuộc Bộ Công Thương, là trường đào tạo đa ngành với 26 ngành Đại học, 8 ngành Thạc sĩ và 3 ngành đào tạo liên kết quốc tế.


Hiện tại ở Thành phố Hồ Chí Minh, HUFI có 7 cơ sở giáo dục, đào tạo và dịch vụ với tổng diện tích đất hơn 6Ha, các cơ sở được đầu tư khang trang, hiện đại, đáp ứng điều kiện của một cơ sở giáo dục đại học.

Cơ sở số 1: Trụ sở chính ( Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh)

Cơ sở số 1: Trụ sở chính ( Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh)

Đây là trụ sở chính của Nhà trường, với diện tích hơn 1,1 Ha, là cơ sở giảng dạy các học phần lý thuyết, thực hành công nghệ thông tin, đồng thời cũng là nơi tập trung các đơn vị hành chính và một số khoa đào tạo. Cơ sở này được đầu tư khang trang, đầy đủ tiện nghi, có những không gian học tập mở và phát triển kỹ năng toàn diện cho sinh viên. Với 120 phòng học lý thuyết hiện đại, thoáng rộng, được trang bị hệ thống máy lạnh, máy chiếu, wifi tốc độ cao phục vụ cho dạy học. Hệ thống camera hiện đại hỗ trợ giám sát quá trình dạy và học, giúp nâng cao tương tác trên lớp và chất lượng dạy học, 01 giảng đường lớn với sức chứa hơn 400 chỗ. Cơ sở này còn có 21 phòng thực hành công nghệ thông tin với 1000 máy tính kết nối hệ thống mạng giúp người học học tập sáng tạo cũng như rộng mở các cơ hội nghiên cứu phát triển giải pháp và phần mềm quản lý phục vụ yêu cầu doanh nghiệp và xã hội.

Thư viện là một quần thể kiến trúc hiện đại bao gồm: Khu vực tự học và khu vực phòng máy tính, khu đọc sách, cổng vào trung tâm thư viện quét thẻ từ với hơn 10.000 đầu sách tập trung ở các lĩnh vực về khoa học kỹ thuật, công nghệ và kinh doanh. Song song đó, hệ thống thư viện điện tử kết nối với hệ thống e-learning. Ngoài ra, thư viện còn được trang bị các công nghệ thiết bị quản lý thư viện hiện đại và tiên tiến như mượn - trả sách tự động… Ngoài ra, còn có phòng thuyết trình, phòng nghiên cứu, phòng thảo luận nhóm, phòng xem phim, phòng hội thảo trực tuyến, không gian truyền thông sáng tạo…
Một góc của cơ sở 1 – Tòa nhà A, B và Trung tâm thông tin thư viện
Một góc của cơ sở 1 – Tòa nhà A, B và Trung tâm thông tin thư việnPhòng học lý thuyết
Phòng học lý thuyếtPhòng thực hành công nghệ thông tin
Phòng thực hành công nghệ thông tinTrung tâm thông tin thư viện
Trung tâm thông tin thư việnKhông gian tầng 1 của Trung tâm thông tin thư viện
Không gian tầng 1 của Trung tâm thông tin thư việnMột góc học tập trong Trung tâm thông tin thư viện
Một góc học tập trong Trung tâm thông tin thư việnPhòng mô phỏng hoạt động nghề nghiệp kế toán
Phòng mô phỏng hoạt động nghề nghiệp kế toán


Cơ sở 2: Trung tâm Thí nghiệm Thực hành (Địa chỉ: 93 Tân Kỳ Tân Quý, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh)

Cơ sở này với diện tích 4000 m2, được xây dựng tạo thành một khu thí nghiệm, thực hành cho tất cả sinh viên của các khoa thuộc khối hóa, sinh học cho sinh viên các Khoa: Công nghệ Thực phẩm; Công nghệ Sinh học; Công nghệ Hóa học; Tài nguyên Môi trường và Biến đổi Khí hậu; Thủy Sản; Du lịch & Ẩm thực. Cơ sở này còn phục vụ công tác nghiên cứu khoa học cho sinh viên, giảng viên với những thiết bị máy móc hiện đại. Cơ sở được xây dựng thành 02 giai đoạn, hiện nay công trình đã hoàn thành giai đoạn 1, đã đưa vào sử dụng (có khoảng 70 phòng thực hành, thí nghiệm các loại). Đầu năm 2020, Nhà trường đang tiếp tục giai đoạn 2, khi hoàn thành sẽ hợp nhất tạo thành tổng thể với 04 Block nhà khép kín hiện đại.

Mặt sau của Trung tâm Thí nghiệm - Thực hành
Mặt sau của Trung tâm Thí nghiệm - Thực hành
Mặt trước của Trung tâm thí nghiệm thực hành
Mặt trước của Trung tâm thí nghiệm thực hành
Thiết bị thí nghiệm phân tích hóa sinh
Thiết bị thí nghiệm phân tích hóa sinhPhòng thực hành Công nghệ Tế bào
Phòng thực hành Công nghệ Tế bào

Cơ sở 3: Khoa Giáo dục thể chất và Quốc phòng an ninh (Địa chỉ: 73/1 Nguyễn Đỗ Cung, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh)

Cơ sở này với diện tích gần 1,6Ha, đang trong giai đoạn thiết kế xây dựng. Hiện trạng, cơ sở này đang được sử dụng cho các hoạt động dạy học các môn giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng an ninh. Với 01 sân bóng mini, 02 sân bóng chuyền và 01 nhà thi đấu cầu lông. Trước mắt, cơ sở này đã tạo một môi trường thể dục, thể thao cho các đối tượng sinh viên và cán bộ, giảng viên của Nhà trường. Dự án, trong tương lai, cơ sở này sẽ là khu tổng hợp với tòa nhà 8 tầng (là nơi đào tạo cho các Khoa: Công nghệ điện-điện tử, Công nghệ cơ khí, May-Thời trang, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn) và các phòng thể dục, thể thao hiện đại. Trong khuôn viên sẽ có các sân bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn và hồ bơi.


Cơ sở 3, Khoa Giáo dục Thể chất và Quốc phòng an ninh
Cơ sở 3, Khoa Giáo dục Thể chất và Quốc phòng an ninhBản thiết kế cơ sở 73/1 Nguyễn Đỗ Cung, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Bản thiết kế cơ sở 73/1 Nguyễn Đỗ Cung, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Cơ sở 4: Trung tâm Giáo dục phổ thông (địa chỉ: 247 Tân Kỳ Tân Quý, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP. HCM) và xưởng thực hành bia (địa chỉ: 337 Tân Kỳ Tân Quý, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TP. HCM)

Cơ sở này với diện tích 1 Ha, đây là nơi HUFI đặt một xưởng thực hành sản xuất thực nghiệm bia tươi công nghệ Đức với công suất trung bình một ngày 200 lít. Xưởng thực hành là nơi tổ chức thực hành các học phần liên quan đến công nghệ hóa, công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm, công nghệ môi trường. Ngoài xưởng thực hành công nghệ bia tươi, nơi đây phần lớn khuôn viên dành cho Trung tâm Giáo dục phổ thông - cơ sở giáo dục đối tượng học sinh THPT. Với 25 phòng học lý thuyết và thực hành các loại, 12 phòng bán trú, 01 canteen, khu sân vui chơi tạo thành một khu vực khép kín cho việc dạy học và các dịch vụ phục vụ khác cho giáo viên và học sinh.


Trung tâm Giáo dục phổ thông và Xưởng thực hành bia
Trung tâm Giáo dục phổ thông và Xưởng thực hành bia
Xưởng thực hành bia
Xưởng thực hành bia


Cơ sở 5: Cơ sở thực hành cơ khí, điện - điện tử, dinh dưỡng và ẩm thực (Địa chỉ: 31 Chế Lan Viên, P.15, Q.Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh)

Cơ sở 5 có diện tích 0,4 Ha, đây là nơi học thực hành của sinh viên các Khoa Công nghệ điện – điện tử, Công nghệ Cơ khí, May – Thời trang, Du lịch và Ẩm thực. Với các phòng thí nghiệm, thực hành được thiết kế, đầu tư thiết thực, trước mắt đã đáp ứng được yêu cầu đào tạo cho sinh viên của các khoa ở đây. Trong tương lai, cơ sở này sẽ được chuyển về địa chỉ 73/1 Nguyễn Đỗ Cung, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh (Khi cơ sở này được xây dựng xong).


Cơ sở 4, 31 Chế Lan Viên, P.15, Q.Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh)
Cơ sở 4, 31 Chế Lan Viên, P.15, Q.Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh)Hình ảnh phòng thực hành của khoa Điện – Điện tử
Hình ảnh phòng thực hành của khoa Điện – Điện tử


Cơ sở 6: Cơ sở đào tạo chương trình cao đẳng và Trung học phổ thông (Địa chỉ: 15 Lương Minh Nguyệt, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP. HCM).


Với diện tích 3000 m2, 30 phòng học lý thuyết, thực hành và thí nghiệm, đây là địa chỉ đào tạo chương trình cao đẳng và một cơ sở giáo dục THPT. Với các phòng học được trang bị hiện đại, hệ thống máy lạnh và các phòng thí nghiệm, thực hành tạo ra một khu khép kín đảm bảo điều kiện tốt cho việc dạy học.


Cở sở đào tạo cao đẳng và THPT
Cở sở đào tạo cao đẳng và THPT


Cơ sở 7: Trung tâm Ký túc xá (Địa chỉ: 102-104-106 Nguyễn Quý Anh, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP. HCM)

Với tòa nhà 9 tầng – quy mô 96 phòng ở của sinh viên, mỗi phòng có công trình vệ sinh, nhà tắm khép kín, ban công thông thoáng, mỗi phòng trang bị 05 giường tầng cho 10 sinh viên, đảm bảo điện, nước, wifi miễn phí, phục vụ 24/24 giờ/ngày. Ngoài ra KTX còn đưa vào sử dụng 2 phòng khách với tiêu chuẩn 3 sao, phục vụ cho khách và chuyên gia nước ngoài.


Khu ký túc xá của HUFI
Khu ký túc xá của HUFI


Gắn liền với giá trị cốt lõi "Nhân văn – Đoàn kết – Tiên phong – Đổi mới", HUFI thực hiện Triết lý giáo dục "Học tập chủ động – Làm việc sáng tạo", đây cũng là giá trị cốt lõi để đưa HUFI phát triển và xác lập vị trí là trường đại học hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam, đào tạo sinh viên phát triển toàn diện kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, đảm nhận tốt công việc trong môi trường hội nhập quốc tế.
HUFI MEDIA

Nhận xét