Hình ảnh

Công nghệ sinh học - Ngành học có tiềm năng lớn tại HUFI

Ngành Công nghệ sinh học là một lĩnh vực công nghệ cao, đa ngành, tích hợp các ngành khoa học và công nghệ như sinh học, hóa học, vật lý, kỹ thuật quá trình để khai thác các sinh vật sống tạo ra các sản phẩm phục vụ con người.

Sinh viên ngành Công nghệ sinh học HUFI thực hành trong phòng thí nghiệm Công nghệ tế bào
Sinh viên ngành Công nghệ sinh học HUFI thực hành trong phòng thí nghiệm Công nghệ tế bào

Ngành Công nghệ sinh học là một lĩnh vực công nghệ cao, đa ngành, tích hợp các ngành khoa học và công nghệ như sinh học, hóa học, vật lý, kỹ thuật quá trình để khai thác các sinh vật sống tạo ra các sản phẩm phục vụ con người. Tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM (HUFI) ngành Công nghệ sinh học được đào tạo để sinh viên có thể ứng dụng rộng rãi trong đời sống xã hội: từ sản xuất nhiều loại dược phẩm, thực phẩm; hóa chất cho các ngành công nghiệp, nông nghiệp; nhiên liệu sinh học; phát triển giống cây trồng, vật nuôi; phân tích xét nghiệm bệnh và điều trị…cho đến xử lý ô nhiễm môi trường.


Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học có thể:
 • Làm chuyên viên, nhân viên nghiên cứu và phát triển (R&D), phụ trách kỹ thuật, quản lý chất lượng, kiểm nghiệm, giám sát, quản lý sản xuất tại các công ty, doanh nghiệp trong các lĩnh vực Công nghệ sinh học, Nông, Lâm, Thủy sản, Y - Dược, Chế biến Thực phẩm, Môi trường;
 • Làm chuyên viên ở các tổ chức, cơ quan Bộ, Ngành, địa phương cần chuyên môn liên quan đến Công nghệ Sinh học;
 • Thực hiện công việc nghiên cứu khoa học, ứng dụng, triển khai công nghệ liên quan đến Công nghệ Sinh học ở các Viện nghiên cứu, các Trung tâm, các đơn vị nghiên cứu triển khai của các Bộ, Ngành, địa phương, các trường Đại học và Cao đẳng;
 • Tham gia giảng dạy công nghệ sinh học và Sinh học ứng dụng ở các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học Chuyên nghiệp;
 • Quản lý, điều hành trang trại, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các sản phẩm CNSH;
 • Kinh doanh, tư vấn kỹ thuật tại các đơn vị thương mại, dịch vụ trong lĩnh vực nông, lâm, ngư, y dược.
  Sinh viên ngành Công nghệ sinh học HUFI được giảng viên hướng dẫn trong phòng thí nghiệm
  Sinh viên ngành Công nghệ sinh học HUFI được giảng viên hướng dẫn trong phòng thí nghiệm

Có thể thấy trong những năm xét tuyển gần đây, ngành Công nghệ sinh học được rất nhiều thí sinh quan tâm. Không chỉ có cơ hội việc làm đa dạng, ngành còn có mức lương khá “hấp dẫn” so với các chuyên ngành cùng khối ngành. Mức lương của ngành tùy thuộc vào vị trí, địa điểm làm việc và năng lực chuyên môn, dao động trong khoảng 6 - 20 triệu.

Khối thi vào ngành Công nghệ sinh học tại HUFI

Mã ngành: 7420201
 • A00 – Toán, Vật lý, Hóa học
 • A01 – Toán, Vật lý, Tiếng Anh
 • B00 – Toán, Hóa học, Sinh học
 • D07 – Toán, Hóa học, Tiếng Anh

Điểm chuẩn các năm của ngành Công nghệ sinh học tại HUFI xem tại đây.

Năm 2021, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM (HUFI) sẽ có 04 phương án tuyển sinh cho 34 ngành đại học.

Điểm chuẩn các năm của ngành Công nghệ sinh học tại HUFI

Theo thạc sĩ Hoàng Thị Thoa - Phó giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông HUFI, trường dự kiến duy trì 4 phương thức tuyển sinh trong năm 2021 gồm: xét tuyển học bạ THPT; xét tuyển thí sinh theo kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021; xét tuyển thí sinh theo kết quả điểm bài thi ĐGNL ĐHQG-HCM năm 2021 và Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Trong đó, riêng phương thức xét tuyển học bạ sẽ có điều chỉnh về cách thức xét tuyển. Cụ thể, Nhà trường sử dụng điểm trung bình cộng của tổ hợp môn xét tuyển, ứng với từng ngành xét tuyển của 3 năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên hoặc tổng điểm lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển, ứng với từng ngành xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Nhận xét